5 tính năng Samsung nên trang bị cho Galaxy S21 FE sắp tới

Galaxy S21 FE được kỳ vọng sẽ ra mắt với nhiều tính năng cao cấp của Galaxy S21 nhưng đi kèm giá bán phải chăng để dễ tiếp cận với người dùng hơn.

Vào năm 2020, Samsung Galaxy S20 FE (viết tắt của “Fan Edition”) được khá nhiều người ưa chuộng vì sở hữu giá bán rẻ hơn khá nhiều so với các flagship Galaxy S20 nhưng vẫn được trang bị khá nhiều tính năng cao cấp. Theo một báo cáo gần đây, Samsung dường đang phát triển mẫu máy kế nhiệm của điện thoại này và nó dự kiến sẽ tiến ra thị trường với tên gọi là Galaxy S21 FE. Tuy nhiên, có một vấn đề mà công ty Hàn Quốc phải đối mặt trong năm nay là sự tồn tại của Galaxy S21 thông thường. Nó chỉ đắt hơn 100 USD so với Galaxy S20 FE và cung cấp rất nhiều thông số kỹ thuật rất giống nhau.Do đó, có thể điện thoại S21 FE sắp tới có thể bị cắt giảm khá nhiều về cấu hình để nằm ở phân khúc thấp hơn Galaxy S21. Mặc dù vậy, công ty Hàn Quốc nên giữ lại 5 tính năng ở bài viết dưới đây trên mẫu máy kế nhiệm Galaxy S20 FE để thu hút người dùng.

Hệ thống 3 camera sau chất lượng

Một trong những tính năng giúp phân biệt giữa các điện thoại cao cấp và tầm trung chính là hệ thống camera sau. Các hãng điện thoại thường trang bị cho các flagship của mình hệ thống camera sau có tối thiểu 3 ống kính, bao gồm cảm biến chính, ống kính góc siêu rộng và camera tele hoặc ống kính tiềm vọng hỗ trợ zoom quang ấn tượng. Trong khi đó, các điện thoại tầm trung, cận cao cấp sẽ không có camera tele và được thay thế bằng ống kính macro, đơn sắc, độ sâu,…

Tuy nhiên, Galaxy S20 FE năm ngoái vẫn được trang bị camera tele ở mặt sau và nhiều người đang kỳ vọng Samsung sẽ làm điều tương tự cho mẫu máy kế nhiệm của nó. Tuy nhiên, Samsung có thể sẽ cần phải giảm chất lượng của các cảm biến. Ví dụ: họ có thể sử dụng camera góc siêu rộng cũ hơn/kém hơn trên Galaxy S21 FE để giảm chi phí.

Bộ xử lý cao cấp

Galaxy S20 FE đi kèm với bộ vi xử lý tương tự như những người anh em đắt tiền hơn của nó, đó là Exynos 990/Snapdragon 865. Và đây là tính năng thú vị nhất trên chiếc điện thoại này.

Năm nay, không chắc Samsung sẽ tiếp tục sử dụng các bộ xử lý Exynos 2100/Snapdragon 888 của dòng Galaxy S21 cho model FE sắp ra mắt. Tuy nhiên, nếu Samsung buộc phải cắt giảm bộ xử lý trên S21 FE để giảm giá thành của điện thoại này thì hy vọng nó sẽ sử dụng Snapdragon 870, một SoC cao cấp khá chất lượng của Qualcomm

Nhiều lựa chọn màu sắc

Năm ngoái, Galaxy S20 FE có 6 màu sắc bắt mắt ở tất cả các thị trường trên toàn thế giới, và đây là một trong những điểm nó thu hút người dùng. Do đó, nhiều người đang hy vọng Samsung một lần nữa cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc cho chiếc Galaxy S21 FE sắp ra mắt.

Màn hình tương tự như Galaxy S21


Một trong những tính năng nổi bật nhất của Galaxy S20 FE năm ngoái là màn hình. Nó cung cấp tốc độ làm tươi 120Hz trên tấm nền OLED Full-HD+. Dù bị hạ cấp độ phân giải so với màn hình Quad-HD+ của Galaxy S21 nhưng chất lượng hiển thị biến thể “FE” vẫn rất chất lượng, nên có thể làm hài lòng bất kỳ người dùng khó tính nàoNhư đã đề cập trước đó, Samsung cần cắt giảm một vài thông số kỹ thuật của Galaxy S21 để làm cho Galaxy S21 FE rẻ hơn. Tuy nhiên, hy vọng công ty Hàn Quốc sẽ không hy sinh màn hình để biến điều này thành hiện thực.Hiện tại, màn hình của Galaxy S21 về cơ bản giống với màn hình của Galaxy S20 FE, bao gồm độ phân giải Full-HD+, tốc độ làm mới 120Hz, HDR10+,… Nếu chất lượng của nó giảm xuống mức thấp hơn nữa sẽ khiến nhiều người không hài lòng với quyết định này của Samsung.

Giá thành hợp lí

Như đã đề cập ở trên, Galaxy S21 hiện tại chỉ có mức giá cao hơn khoảng 100 USD so với Galaxy S20 FE. Do đó, Samsung cần phải ra mắt S21 FE với giá tương đương người tiền nhiệm của nó hoặc thấp hơn để thu hút được sự quan tâm của người dùng.

Hiện vẫn chưa rõ công ty Hàn Quốc sẽ làm điều đó như thế nào nhưng có khả năng Galaxy S21 FE sẽ bị lược bỏ một vài tính năng như chipset yếu hơn, kính cường lực bảo vệ mặt trước và có thể là công nghệ sạc không dây

Related Posts